Chỉ Cần 4 Bước Để Có 1 Ly Sữa Hạt Macca Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG SỮA HẠT MACCA?

Hiện nay khi nhắc đến sữa, chúng ta thường nghĩ ngay đến một loại thực phẩm thơm ngon và có nhiều dinh dưỡng. Chắc hẳn, loại sữa hạt mắc ca lại càng bổ dưỡng hơn nhiều lần. Hạt macca ăn như thế nào thì sau đây Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng các sản phẩm sữa macca nguyên chất thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bởi những lý do sau đây: 

  • Hỗ trợ tiêu hóa: trong nhân hạt macca có hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Thêm vào đó, vị ngọt ngọt, béo béo từ sữa hạt macca cũng có lợi ích kích thích hệ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. 
  • Mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch: chất chống oxy hóa Flavonoid sẽ giúp bảo vệ hệ tuần hoàn, quả tim của bạn khỏi tình trạng xơ cứng động mạch, các bệnh tim mạch, huyết áp,… 
  • Tăng cường sự trí phát triển của trí não: thành phần Omega 3, 6, DHA có lợi ích rất tốt cho trí não, hệ thần kinh của trẻ nhỏ và thai nhi. 
  • Hỗ trợ giảm cân: những người ăn kiêng, cần giảm cân có thể thoải mái sử dụng sữa hạt macca mà không cần lo lắng về vấn đề thừa chất béo. Do các thành phần protein, chất xơ,… đã cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn lâu đói hơn, giảm tần suất tiêu thụ thức ăn, tránh gây béo phì. 

sữa hạt macca

Các loại sữa hạt macca bổ sung dinh dưỡng cho người tiêu dùng

XEM THÊM:

CHẾ BIẾN SỮA HẠT MACCA ĐƠN GIẢN, THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Cũng giống như các loại hạt dinh dưỡng khác. Quá trình làm sữa hạt macca rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Nó không chỉ giúp làm đa dạng hơn menu sữa nhà bạn mà còn mang lại nhiều công dụng của hạt macca tốt cho sức khỏe của cả nhà. Bạn đừng ngần ngại bỏ chút thời gian để làm loại thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời này cho cả nhà. Dưới đây là một trong những kiểu chế biến sữa hạt macca đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA HẠT MACCA

Một ly sữa hạt mắc ca ngon khi bạn chọn được nguồn nguyên liệu ngon. Do đó, bạn nên lựa chọn những loại hạt mắc ca còn tươi, không bị ẩm mốc, hư hỏng. Vỏ có màu nâu sáng, hạt nhân màu trắng sữa. 

Thông thường, một cốc sữa hạt macca sẽ cần khoảng 150 gram hạt macca. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà bạn có thể chọn lượng macca cho phù hợp. Ngoài ra, để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng loại hạt macca được tách vỏ sẵn. Cùng với nguyên liệu đường phèn, đường cát trắng tùy theo khẩu vị, thêm 1 lít nước lọc và hũ, cốc đựng. 

Bạn hãy tìm đến các cửa hàng uy tín để mua hạt macca ngon

CÁC BƯỚC LÀM SỮA MACCA

Để có được một ly sữa hạt macca với hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe, bạn hãy tiến hành theo các bước đơn giản sau đây: 

  • Bước 1: hạt macca sau khi tách vỏ, rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ, nhằm giúp hạt trở nên mềm hơn.
  • Bước 2: xay nguyên liệu. Bạn cho hạt macca đã ngâm vào hỗn hợp đường phèn và nước đã chuẩn vào máy xay thật nhuyễn. Thông thường, hạt macca đã ngâm nước chỉ cần xay trong khoảng 4 – 6 phút. Với những ai sử dụng hạt macca khô thì sẽ mất khoảng 8 – 10 phút để xay. 
  • Bước 3: lọc sữa. Bạn hãy dùng ray hoặc vải mùng sạch để lọc lấy phần sữa từ nhân hạt macca, còn phần bã có thể giữ lại để làm bánh, nấu cháo ăn dặm rất ngon. Sau đó, bạn có thể đun chín sữa để tăng vị ngon và hợp vệ sinh. Đặc biệt, bạn cũng có thể kết hợp thêm một chút yến mạch để làm sữa hạt macca yến mạch.
  • Bước 4: tiệt trùng hũ trữ sữa hạt. Nếu bạn muốn dùng sữa hạt macca và và bảo quản lâu dài, thì hãy tiệt trùng đồ đựng bằng việc tráng qua nước sôi. Bạn hãy trữ sữa hạt mắc ca trong tủ lạnh trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Hoặc bạn có thể không ngâm hạt ở bước 1 để kéo dài thời gian dự trữ lên 5 ngày.

XEM THÊM:

MỘT VÀI LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN SỮA HẠT MACCA

Để làm và sử dụng sữa hạt macca đúng, bạn hãy tham khảo một số thông tin lưu ý dưới đây:

  • Loại sữa hạt macca có thể nấu chín hoặc không: tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn nấu chín sữa hạt hoặc không nấu vẫn dùng được. Tuy nhiên, khi nấu, bạn nên sử dụng nước sôi để nguội để đảm bảo an toàn.
  • Tốt nhất, bạn không nên sử dụng các loại sữa tươi khi làm sữa hạt macca. Bởi mùi vị sữa tươi sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của sữa hạt, khiến khẩu vị của bạn mất ngon. Đồng thời, nếu đun nóng ở nhiệt độ quá cao, thì sữa tươi cũng sẽ mất đi các dưỡng chất. 
  • Nên lắc đều sữa trước khi uống: đối với sữa được trữ trong tủ lạnh thường dễ bị tách lớp, do đó, bạn chỉ cần lắc đều lên là có thể dùng được. 
  • Có thể tạo màu xanh cho sữa bằng lá dứa và hoa đậu biếc: đối với lá dứa, bạn hãy xay một vài lá cùng với nước và dùng rây hoặc túi lọc để lọc hết bã. Phần nước thu được sẽ được dùng để chế biến sữa thay cho nước lọc. Hoặc nếu bạn sử dụng hoa đậu biếc, thì chỉ cần ngâm khoảng 10 hoa trong 1 lít nước nóng. Đến khi nhận thấy nước xuất hiện màu xanh thì vớt hoa ra và dùng nước đó để làm sữa. Chắc chắn, cốc sữa hạt macca của bạn sẽ có màu sắc xanh khá bắt mắt. 

Nên nấu sữa với nước sôi để nguội để sữa đảm bảo vị ngon và an toàn

Như vậy, bạn đã có thể làm sữa hạt macca tại nhà chưa? Hy vọng rằng, bạn đã học hỏi thêm được những công thức làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng như sữa hạt macca yến mạch để bổ sung sức khỏe bản thân và gia đình. 

XEM THÊM: