Quà biếu cho người tiểu đường nên chọn gì là tốt nhất?

Tặng quà nhân dịp tết đến sum vầy là một trong những cách thể hiện được văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Không chỉ mang ý nghĩa may mắn mà đó còn là một trong những lời chúc sức khỏe dành cho người tặng. Việc lựa chọn quà biếu cho người tiểu đường không hề đơn giản. Bởi những bệnh nhân tiểu đường có một số loại thực phẩm họ không thể ăn được. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm quà tặng cho bệnh nhân bị tiểu đường thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

Giỏ trái cây tươi cung cấp vitamin và khoáng chất

Giỏ trái cây tươi giàu dinh dưỡng

Trái cây tươi là một trong những loại thực phẩm cực kỳ tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường. Không chỉ cung cấp vitamin chất xơ mà nó còn cung cấp chất chống oxy hóa để kiểm soát đường huyết nhất. Khi chúng ta lựa chọn trái cây để tặng cho bệnh nhân tiểu đường thì cũng tránh các loại như sầu riêng mít chuối hoặc nho. 

Tốt nhất là chúng ta nên lựa chọn các loại trái cây như thanh long, bưởi ổi, lê, cam, việt quốc hoặc kiwi. Lưu ý là trong giỏ trái cây tươi không nên tặng kèm siro, mứt hoặc dạng trái cây sấy. Trái cây sấy thường có hàm lượng đường cao và bị mất đi một số loại chất xơ.

Trà xanh và rượu vang đỏ cực kỳ tốt cho sức khỏe của người tiểu đường

Rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe

Quà biếu cho người tiểu đường có thể lựa chọn trà xanh thay thế cho các loại nước ngọt. Trong trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol có tác dụng giảm mỡ máu, kiểm soát đường huyết, từ đó giảm nguy cơ biến chứng của các bệnh tim mạch.

Bên cạnh trà xanh thì chúng ta cũng có thể lựa chọn rượu để biếu cho bệnh nhân bị tiểu đường. Những loại rượu trắng thì không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân, tuy nhiên rượu vang lại có nồng độ cồn thấp rất hợp lý cho việc giảm nguy cơ mắc biến chứng tim mạch.

Các loại quả hạt khô vào dinh dưỡng

Các loại quả hạt khô tốt cho tim mạch

Lựa chọn các loại quả hạch làm quà cho bệnh nhân tiểu đường cũng là một trong những lựa chọn thích hợp. Các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều mắc ca, hạt dẻ cười, hạnh nhân, quả óc chó rất ít bột đường nhưng lại rất giàu vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là những loại hạt này có tác dụng rất tốt trong việc giảm đường huyết và cholesterol xấu trong máu.

Tổ yến món quà cho sức khỏe

quà biếu cho người tiểu đường

Yến sào quà tặng tuyệt vời cho người bị tiểu đường

Yến sào là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng cân bằng lượng đường huyết trong máu. Đặc biệt là những sản phẩm này rất giàu dinh dưỡng và có khả năng tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân tiểu đường. Khi lựa chọn yến sào làm quà tặng thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những loại yến sào tươi thay vì yến sào nước. Yến sào nước đã qua chế biến nên nó có phải chứa lượng đường cao không phù hợp với người bị tiểu đường.

Thực phẩm chức năng

quà biếu cho người tiểu đường

Thực phẩm chức năng kiểm soát đường huyết

Quà biếu cho người tiểu đường có thể lựa chọn những loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ và ổn định đường huyết. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được làm từ những loại dược liệu quý hiếm có tác dụng rất tốt trong việc ổn định đường huyết của bệnh nhân tiểu đường. 

Các loại thực phẩm này sẽ hỗ trợ tăng cường chức năng của tủy tạng và giúp ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời nó có tác dụng rất tốt giúp cho bệnh nhân tiểu đường có thể giảm được những biến chứng do bệnh gây ra.

Tuy nhiên khi chúng ta có nhu cầu lựa chọn các loại thực phẩm chức năng để làm quà tặng thì nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Lưu ý là nên mua các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo chất lượng của các loại thực phẩm chức năng này có thể hỗ trợ được sức khỏe cho bệnh nhân tốt nhất.

Những thông tin chia sẻ về lựa chọn quà biếu cho người tiểu đường hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về việc lựa chọn quà tặng. Tùy theo yêu cầu cũng như như mục đích tặng quà mà chúng ta có thể lựa chọn các loại sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: 25 món quà biếu tết thích hợp cho Tết 2021 ấm no