1001+ Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Ngon Lạc Lối

Là một trong những đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam, bánh tráng luôn được người Việt yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và đặc biệt của nó. Không chỉ người trong nước, kiều bào và các bạn bè quốc tế cũng luôn chọn bánh tráng Việt Nam để mang về quê hương đất nước của mình. Vậy loại bánh đặc biệt này có hương vị như thế nào? Có những món ăn vặt từ bánh tráng nào được mọi người yêu thích? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

BÁNH TRÁNG CUỐN BƠ BÉO NGẬY

 món ăn vặt từ bánh tráng

Bánh tráng cuốn bơ là một trong những món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon và béo ngậy của nó

Nguyên liệu cần thiết:

Bánh tráng, mực khô, xoài chua, trứng gà và trứng cút, dầu ăn, rau răm, đậu phộng rang

Cách làm:

Bánh tráng cuốn bơ là một trong những món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon và béo ngậy của nó.

Bước đầu tiên chính là sơ chế nguyên liệu

Mực khô cần xé thành sợi nhỏ, trứng cút luộc lên rồi cắt thành từng miếng mỏng, xoài xanh thái sợi, đậu phộng rang nghiền thành từng mảnh nhỏ và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước tiếp theo bạn sẽ làm sốt bơ

Để làm được sốt bơ ngon, bạn cần bỏ lòng trắng trứng gà đi, lấy lòng đỏ để vào một bát, sau đó cho dầu ăn vào, đánh nhuyễn lên. Không nên đổ quá nhiều dầu ăn vào một lần mà phải vừa đánh nhuyễn vừa cho từ từ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bước ba, đã đến lúc bạn bắt đầu cuốn bánh tráng

Hãy dải bánh tráng ra bề mặt phẳng, chú ý bánh tráng phải là bánh tráng dẻo mới có thể cuộn được. Bắt đầu cho những nguyên liệu mà bạn vừa sơ chế vào theo chiều ngang. Cho vừa đủ, không nên cho quá ít hoặc cho quá nhiều.

Sau đó, cuốn vào bình thường như cuốn nem. Bạn có thể sử dụng nước thoa lên trên bánh tráng trước khi cuốn để bánh có thể dính hơn.

Bước cuối cùng

cắt bánh tráng ra thành từng miếng cho vừa ăn, tưới nước sốt và tương ớt lên cùng với đậu phộng rang.

Khi ăn có cảm giác béo ngậy của sốt bơ hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của mực và rau thơm, kết hợp với vị ngọt thanh chua chua của xoài giúp món ăn vặt từ bánh tráng này được người người nhà nhà đều yêu thích.

BÁNH TRÁNG NƯỚNG SÀI GÒN NỔI TIẾNG

 món ăn vặt từ bánh tráng

Bánh tráng nướng ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần thiết:

Bánh tráng dẻo, trứng gà, ruốc, thịt băm, thịt bò khô, phô mai, bơ, tỏi, dầu ăn, hành lá.

Cách làm:

Nhắc đến các món ăn vặt từ bánh tráng, không thể không nhắc tới bánh tráng nướng Sài Gòn với hương vị đặc biệt thơm ngon không ở đâu có được. Những bước làm vô cùng đơn giản.

  • Chúng ta bắt đầu với các bước sơ chế nguyên liệu như bình thường rồi bắt đầu làm mỡ hành bằng cách cho dầu vào chảo nóng, cho hành lá vào và nêm nếm bằng gia vị. Để lửa nhỏ trong vài giây để hành lá chín.
  • Tiếp theo, dùng một chảo dầu khác để phi hành tỏi và bơ, sau đó cho thêm ruốc vào rồi đảo đều cho đến khi ruốc ngả sang màu đỏ nhạt. Nếu không có ruốc, bạn có thể thay thế bằng tôm khô. Sau đó, cho thêm trứng gà vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Bước cuối cùng, bạn cần một chiếc chảo nữa để nướng bánh tráng và cho các nguyên liệu lên trên đó. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng lên trên. Kế tiếp, phết phần mỡ hành đã chuẩn bị từ đầu lên bánh tráng, đợi một lúc rồi cho thêm trứng vào, dàn đều ra. Sau khi trứng đã khô, tiếp tục dàn đều thịt bò khô, thịt băm, phô mai, ruốc, hành lá lên trên.
  • Lưu ý, xuyên suốt bước làm này bạn nên để nhỏ lửa để bánh tráng không bị cháy. cuối cùng, gấp bánh tráng lại làm đôi, đợi thêm vài phút để bánh chín rồi để ra đĩa.

Bạn có thể ăn bánh tráng nướng cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Quả là một món ăn vặt từ bánh tráng thú vị phải không nào!

BÁNH TRÁNG TRỘN THƠM NGON TRỨ DANH

 món ăn vặt từ bánh tráng

Bạn có thể hoàn toàn làm bánh tráng trộn ngay tại nhà với những nguyên liệu và bước làm đơn giản

XEM THÊM:

Nguyên liệu cần thiết:

Bánh tráng dẻo, thịt bò khô, xoài chua, trứng cút, hành khô, đậu phộng rang, rau răm, hành lá.

Cách làm:

Món ăn vặt từ bánh tráng nổi tiếng nhất có lẽ là bánh tráng trộn trứ danh. Là người dân Việt Nam chắc hẳn ai cũng đã từng ăn món này. Bạn có thể hoàn toàn làm bánh tráng trộn ngay tại nhà với những nguyên liệu cần thiết như trên và các bước làm sau.

  • Bước làm đầu tiên, hãy cắt bánh tráng dẻo ra thành từng miếng nhỏ để vừa ăn, xoài chua cần được bào thành sợi, trứng cút cần được luộc chín và cắt thành hai nửa. Đối với hành lá, rau răm và đậu phộng, bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ thành ra.
  • Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bắt đầu làm mỡ hành giống như cách làm đôi với món bánh tráng nướng. Bạn cần phi hành lá lên cùng dầu nóng và nêm nếm gia vị.
  • Bước tiếp theo, bắt đầu trộn bánh. Bạn hãy cho bánh tráng vào trong một chiếc bát to, Cho thêm thịt bò khô, trứng cút, xoài chua, hành khô, hành lá, rau răm và ruốc vào. Trộn đều lên. Cho thêm nước mỡ hành mà bạn đã chuẩn bị vào. Nếu bạn muốn ăn bánh tráng mềm thì hãy cho nhiều nước mỡ hơn một chút nhé! sau khi trộn xong, bạn có thể cho ra bát và bắt đầu thưởng thức món ăn vặt từ bánh tráng này! Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé!

BÁNH CUỐN ĐƯỢC LÀM TỪ BÁNH TRÁNG

 món ăn vặt từ bánh tráng

Món ngon đơn giản làm nhanh gọn

Nguyên liệu cần thiết:

Bánh tráng, thịt heo băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, Nem chua, chả lụa, chả quế, Hành khô, hành tím, hành hoa.

Cách làm:

Sẽ rất nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào mà bánh cuốn trở thành món ăn vặt làm từ bánh tráng được. món ăn này có thể thực hiện một cách vô cùng đơn giản như sau.

Gồm 3 bước cơ bản

  • Đầu tiên, ngâm mộc nhĩ, nấm vào nước để nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Các loại hành cũng cần được rửa sạch và băm nhỏ. tiếp theo, hãy làm nhân cho bánh cuốn bằng cách cho dầu vào trong chảo nóng. Phi hành lên cho thơm rồi cho thịt và nấm, mộc nhĩ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Tiếp theo, bắt đầu công đoạn làm vỏ bánh bằng cách nhúng bánh tráng vào nước. Nếu bạn muốn vỏ bánh dày thì có thể nhúng hai hoặc ba miếng bánh tráng cùng một lúc. Trải đều bánh tráng đã nhúng ra đĩa, cho các nguyên liệu vừa xào lên trên rồi cuộn lại.
  • Bước cuối cùng, hấp cách thủy cho đến khi bánh chín. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm và rau thơm.

Về phần nước chấm, bạn hãy pha hỗn hợp bao gồm nước, hai muỗng nước cốt chanh, hai muỗng đường, một muỗng giấm và bốn muỗng nước mắm. Bánh cuốn khi là món ăn vặt từ bánh tráng sẽ có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm ngon không khác gì bánh cuốn thông thường. Khi ăn sẽ có vị thơm của hành kết hợp với vị ngọt từ thịt trong phần nhân, giúp người thưởng thức ăn mãi mà không chán.

Quả là một món ăn vặt từ bánh tráng dễ làm phải không nào! Nếu bạn là một người sành ăn thì hãy thưởng thức món ăn này khi nó vẫn còn nóng nhé, bởi các nguyên liệu sẽ ngon nhất khi được thưởng thức lúc vẫn còn đang nóng.

BÁNH TRÁNG CHIÊN THƠM NGON, BÉO NGẬY

Bánh tráng chiên là món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng tiêu biểu, có thể đại diện cho nền ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam

Nguyên liệu cần thiết:

Bánh tráng, trứng gà, thịt băm, tôm, bắp cải, hành, tỏi, đường, muối ăn, bột ngọt, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.

Cách làm:

Ngoài bánh tráng trộn và bánh tráng nướng, bánh tráng chiên cũng là một món ăn vặt từ bánh tráng được nhiều người yêu thích. Thật kỳ diệu khi thấy người Việt Nam chúng ta có thể sáng tạo ra thật nhiều món ăn với hương vị khác nhau chỉ từ một nguyên liệu duy nhất là bánh tráng chấm bánh tráng chiên có cách làm khác hẳn so với những loại bánh tráng khác nên có hương vị vô cùng độc đáo, được coi là món ăn vặt từ bánh tráng có một không hai trên lãnh thổ Việt Nam

Gồm 3 Bước Cơ bản

  • Để bắt đầu làm món ăn này, bạn cần đánh trứng gà cùng rượu trắng để giảm bớt mùi tanh, tôm bỏ vỏ, cắt đầu và đuôi, bắp cải thái sợi, hành và tỏi băm nhuyễn.
  • Bước tiếp theo, đã đến lúc để làm nhân bánh. Chuẩn bị chảo dầu nóng để phi hành và tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt, tôm và bắp cải vào, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín. Hãy nhớ nêm nếm gia vị để thêm phần đậm đà cho phần nhân nhé!
  • Tiếp theo, chuẩn bị một cái chảo khác để bắt đầu chiên bánh. Đặt bánh vào lòng chảo, cho trứng vào và sau đó cho tiếp phần nhân vừa chuẩn bị. Bạn có thể cho vụn bánh tráng bé nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn. Sau khi đợi một vài phút và để lửa nhỏ để chúng chín, gặp lại làm đôi và đợi thêm vài phút nữa. Khi hai mặt đã vàng đều, gắp ra bát và thưởng thức cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise, tuỳ theo sở thích của bạn.

Cùng thưởng thức bánh nào

Khi ăn bánh có vị thơm ngon của hành phi, trứng gà, hòa quyện cùng vị ngọt từ tôm và thịt băm, được cân bằng bởi vị thanh mát của bắp cải giúp tổng thể món ăn vô cùng hài hòa về hương vị, bắt mắt về hình thức. Vì thế, có thể nói đây là món ăn vặt từ bánh tráng vô cùng tiêu biểu, có thể đại diện cho nền ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Trải qua bao tháng năm lịch sử thăng trầm, bánh tráng vẫn được người dân đất Việt từ mọi tầng lớp yêu thích, được coi là đặc trưng cho nền ẩm thực Việt Nam dân giã và độc đáo. Qua bài đọc này, chúng tôi mong rằng đã gợi ý cho bạn đọc một số món ăn vặt từ bánh tráng thơm ngon và dễ làm. Chúc bạn đọc thực hiện thành công và làm được những món bánh tráng thơm ngon cho gia đình của mình nhé!

XEM THÊM: