Hướng Dẫn Làm Hạt Mắc Ca Tẩm Mật Ong Ngon Khó Cưỡng

Thiên nhiên mang đến cho chúng ta rất nhiều những món ăn độc đáo và bổ dưỡng cho sức khỏe của con người, đặc biệt là các loại hạt có nguồn gốc thực vật. Nhắc đến các loại hạt được yêu thích, ưa chuộng nhất hiện nay thì hạt mắc ca chính là loại hạt vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa mang tới rất nhiều giá trị dinh dưỡng và sức khỏe tốt cho người ăn. Đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt thì không thể nào bỏ qua việc thưởng thức món hạt mắc ca tẩm mật ong.

Hạt mắc ca tẩm mật ong

Hạt mắc ca tẩm mật ong là món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều người

HẠT MẮC CA TẨM MẬT ONG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Đa phần chúng ta ở độ tuổi nào cũng có sở thích ăn một số món ăn nào đó theo dạng nhấm nháp, hay còn có cái tên gọi quen thuộc mà món ăn vặt. Nhưng nhiều người lo sợ ăn vặt quá nhiều sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe vì thực tế đã cho thấy là có một số món ăn vặt chứa quá nhiều chất gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người ăn. Do đó mà dù rất thích ăn vặt nhưng chúng ta nên lựa chọn món ăn phù hợp để vừa đảm bảo độ ngon miệng, hấp dẫn cho vị giác lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

NHỮNG ĐIỀU BẠN  NÊN BIẾT

Và món ăn vặt hoàn toàn có thể đáp ứng được cả hai điều mong mỏi trên của bạn đó chính là hạt mắc ca tẩm mật ong. Đây là món ăn được làm ra từ nguyên liệu chính là hạt mắc ca – một loại hạt có nguồn gốc từ nước Úc và đã được nhập khẩu sang nước ta từ vài năm trở lại đây. Hiện nay, hạt mắc ca đang được trồng tại khu vực Tây Nguyên và Tây Bắc nước ta với năng suất ngày càng tăng dần theo các năm.

Loại hạt này tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại rất nổi tiếng trên toàn thế giới vì bên trong nó có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt với các thành phần khoáng chất, vitamin, chống oxy hóa giúp cho người ăn tăng cường, cải thiện được sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt, hạt mắc ca có vị bùi bùi, thơm thơm, béo ngậy nên dù bạn ăn theo kiểu chế biến nào cũng vẫn hấp dẫn và thỏa mãn khẩu vị của đông đảo người ăn ở rất nhiều độ tuổi khác nhau.

Hạt mắc ca tẩm mật ong

Hạt mắc ca có nhiều cách thưởng thức khác nhau

Các tín đồ mê món hạt mắc ca này thường có nhiều cách thưởng thức khác nhau, phổ biến nhất là ăn sống sau khi đã tách vỏ vì nó giữ được hương vị tự nhiên, chân thực hoặc có thể luộc, rang, hấp, xay thành sữa hay kết hợp với các món ăn khác như salad. Món hạt mắc ca tẩm mật ong là một trong những món ăn đặc biệt từ loại hạt này mà bất cứ ai ăn đều sẽ bị nghiện.

XEM THÊM:

CHIA SẺ CÁCH LÀM HẠT MẮC CA TẨM MẬT ONG

Không cần phải mất nhiều thời gian, công sức bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn hạt mắc ca đã tách vỏ, một ít muối, đường và chút mật ong là đã có thể làm được ngay món hạt mắc ca tẩm mật ong vô cùng thơm ngon ngay tại nhà. Cách làm chi tiết như sau:

  • Bước 1: làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 150 độ C
  • Bước 2: cho mật ong ra bát rồi bỏ vào lò vi sóng để quay trong khoảng 1 phút rồi bỏ ra ngoài
  • Bước 3: bỏ hạt mắc ca đã tách vỏ vào bát mật ong vừa quay rồi dùng thìa trộn đều lên để cho hạt mắc ca phủ đầy mật ong trên bề mặt
  • Bước 4: rắc lên phía trên hạt mắc ca một ít đường và muối rồi tiếp tục trộn đều lần nữa
  • Bước 5: cho họ mắc ca đã trộn rải đều ra khay, bỏ vào lò và nướng trong khoảng 20 phút

 

Hạt mắc ca tẩm mật ong

Hạt mắc ca tẩm mật ong có vị bùi bùi, ngậy béo

Bước cuối cùng bạn chỉ cần bỏ ra chờ nguội là đã có thể thưởng thức được luôn. Nếu không ăn hết thì bạn có thể bỏ hạt mắc ca vào bên trong lọ, đậy nắp kín và ăn dần.

Trên đây là những điều có liên quan tới hạt mắc ca tẩm mật ong – món ăn thơm ngon mà bạn không nên bỏ lỡ.

XEM THÊM: