TƯƠNG ỚT HÀN QUỐC

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Tương ớt Hàn Quốc là một trong những loại gia vị không thể thiếu được trong các món ăn truyền thống của nước này. Không chỉ giúp cho người Hàn có thể chống chọi lại cái lạnh khắc nghiệt mà nó còn kích thích sự hưng phấn. Nếu như ai yêu thích ẩm thực của Hàn Quốc thì phải biết rằng tương ớt là một trong những gia vị không thể thiếu được. Tương ớt Hàn Quốc là một trong những sản phẩm không chỉ thể hiện được sức mạnh tinh thần của người Hàn. Mà nó còn là một trong những vũ khí mà người dân sử dụng để chống chọi lại cái thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông tại đất nước này. Ngoài ra người ta còn coi đây là một trong những gia vị để kích thích vị giác. Đồng thời tạo cảm giác hưng phấn sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng. 

Tương ớt Hàn Quốc là gì?

Tương ớt vị cay nồng đặc trưng

Đây là một trong những loại gia vị đặc trưng thường xuất hiện trong nền ẩm thực của quốc gia xứ sở kim chi. Loại tương ớt của nước này được làm từ mạch nha, bột lúa mạch, bột đậu tương, bột gạo và muối. Kết hợp cùng với một số loại gia vị khác tùy từng địa phương để tạo ra vị ngon, cay kích thích. Các loại tương ớt được sản xuất theo phương pháp truyền thống thông thường sẽ được ủ trong những chiếc khạp lớn cho đến khi thành phẩm. Tuy nhiên nhu cầu về các sản phẩm tương ớt ngày càng gia tăng chính vì lý do đó mà người ta đã thay thế bằng máy móc công nghệ hiện đại để sản xuất. Nhưng nhìn chung đó vẫn giữ được hương vị thơm ngon theo dạng kiểu truyền thống vừa cay, vừa ngọt để mang đến cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách.

Tương ớt Hàn Quốc dùng để chế biến món gì?

Tương ớt dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau

Tương ớt của xứ sở kim chi được ứng dụng để sản xuất ra rất nhiều món ăn nổi tiếng. Trong đó 5 món ăn không thể thiếu được hương vị của tương ớt phải kể đến như.
  • Bánh gạo cay: Đây là một trong những loại bánh mà chúng ta rất dễ dàng để có thể bắt gặp ở những quầy hàng trên phố.
  • Canh kim chi: loại canh này cũng được người dân yêu thích sử dụng tương ớt để tạo ra vị cay.
  • Cơm trộn: Đây là một trong những món ăn thuộc top 50 món ăn ngon nhất do CNN bình chọn. Và nó sẽ thiếu đi hương vị nếu không có sự góp mặt của tương ớt.
  • Gà cay Hàn Quốc: đây cũng là một trong những món ăn góp phần đưa ẩm thực Trung Quốc trở thành ẩm thực quốc dân được ưa chuộng tại rất nhiều nước.
  • Đậu phụ dầm cay Hàn Quốc: món này rất phù hợp để ăn kèm với cơm trắng và tương ớt truyền thống.

Tương ớt đặc sản của xứ sở kim chi

Tương ớt của xứ sở kim chi là một trong những gia vị đặc trưng và mang đến cho ẩm thực nơi đây sự đa dạng. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng tại Việt Nam phục vụ món ăn của Hàn Quốc được chế biến theo khẩu vị của người Việt. Và bạn có thể trải nghiệm món ăn sử dụng tương ớt nổi tiếng tại các quán ăn này.