CHÀ LÀ KHÔ NGUYÊN CÀNH

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ TUYỆT VỜI RA SAO CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Chà là một trong những quả ăn vặt rất tốt cho sức khỏe của con người. Cùng tìm hiểu tác dụng của quả chà là đối với sức khỏe của con người thông qua những chia sẻ sau đây.  Chà là là một trong những loại quả khác quen thuộc của vùng nhiệt đới. Tùy theo giống chà là mà nó sẽ cho quả từ màu vàng sáng cho đến màu đỏ tươi. Đây là một trong những loại quả mà người ta thường sử dụng để ăn vặt. Hoặc có thể cho vào thức ăn để tạo độ ngọt tự nhiên. Quả chà là tươi thì có da căng bóng còn quả chà là khô thì lớp da của nó khá nhăn nheo. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các loại quả chà là. Cũng như tác dụng của quả chà là đối với sức khỏe của con người. Bài viết xin chia sẻ một vài thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về quả chà là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người.

CÁC LOẠI CHÀ LÀ BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Quả chà là có nhiều vitamin và khoáng chất Quả chà là loại quả được thu hoạch từ cây chà là một cây cùng họ với cau. Loại cây này chúng ta thường thấy trồng nhiều ở các nước trung đông. Quả chà là có màu vàng hoặc đỏ và có hạt nhỏ bên trong. Hiện tại thì các dòng quả chà là bán trên thị trường hiện nay có quả tươi và quả khô.
 • Các loại quả chà là tươi thì có lớp vỏ căng mọng và chứa nhiều nước. Quả chà là tươi thì ít calo và thời gian bảo quản ngắn hơn so với các loại quả khô.
 • Quả chà là khô thì nó có lớp vỏ nhăn nheo do người ta đã thực hiện phương pháp sấy để giảm bớt nước. Quả chà là khô thì có lượng calo cao hơn nhưng thời gian bảo quản của nó sẽ có thể kéo dài lâu hơn.
Quả chà là bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là bán với dạng quả khô có giá dao động là từ 250.000 đến 400.000 đồng/kg. Còn các loại quả tươi sẽ có giá dao động khoảng 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên khi chúng ta có nhu cầu thưởng thức quả chà là thì nên lựa chọn những nơi cung cấp uy tín. Để đảm bảo mua được các sản phẩm quả chà là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chất lượng tốt.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI

Quả chà là giúp bổ sung dinh dưỡng  Tác dụng của quả chà là là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi sử dụng loại quả này. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn vài tác dụng của quả chà là đối với sức khỏe con người. Một vài tác dụng nổi bật của trà là được chúng tôi chia sẻ thông qua phần bên dưới. Tác dụng của quả chà là là bổ sung dinh dưỡng Chà là là một trong những loại quả chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe của con người. Theo như thống kê thì 100g chà là có thể cung cấp cho chúng ta những loại dinh dưỡng sau đây.
 • Calo: 277
 • Carb: 75g
 • Chất xơ: 7g
 • Protein: 2g
 • Sắt: 5% nhu cầu hàng ngày
 • Kali: 20% nhu cầu hàng ngày
 • Đồng: 18% nhu cầu hàng ngày
 • Magie: 14% nhu cầu hàng ngày
 • Mangan: 15% nhu cầu hàng ngày
 • Vitamin B6: 12% nhu cầu hàng ngày
Ngoài lượng vitamin và khoáng chất cung cấp cải trên thì quả chà là cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Một điểm cực kỳ thú vị đó là hàm lượng calo của quả chà là khô cao hơn các loại trái cây tôi và bằng các loại trái cây sấy khô. Mặc dù nó rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể tuy nhiên nó lại chứa hàm lượng calo cao. Do đó bạn nên tiêu thụ chà là ở mức độ vừa phải. Tác dụng của quả chà là giúp cải thiện hệ tiêu hóa Quả chà là cải thiện hệ tiêu hóa Nếu như chúng ta tiêu thụ 100g quả chà là sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 7 g chất xơ. Được đánh giá là một trong những nguồn thực phẩm giúp cho chúng ta được cung cấp đầy đủ chất xơ để cải thiện sức khỏe. Chất xơ là một chất cần thiết đối với hệ tiêu hóa vì nó giúp cho chúng ta ngăn ngừa được táo bón bằng cách thúc đẩy nhu động ruột. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 21 người tiêu thụ 7 quả chà là mỗi ngày trong vòng 21 ngày cải thiện đáng kể tần suất đi vệ sinh so với những người không ăn chà là.  Đặc biệt là nguồn chất xơ có trong quả chà là có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát đường huyết của máu. Và làm chậm quá trình tiêu hóa cũng như ngăn ngừa lượng đường trong máu của chúng ta tăng vọt sau khi ăn. Tác dụng của quả chà là giúp phòng chống bệnh tật Quả chà là giúp phòng bệnh tật Quả chà là là một trong những loại quả cung cấp cho cơ thể một nguồn oxy hóa rất cao. Các chất chống oxy hóa mạnh trong quả chà là phải kể đến 3 loại oxi hóa sau đây.
 • Flavonoid là một trong những chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ung thư và hạn chế viêm cơ thể.
 • Carotenoid là một trong những chất có tác dụng rất tốt để cải thiện sức khỏe của tim mạch cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.
 • Axit phenic là một trong những loại axit có đặc tính chống viêm và bảo vệ cơ thể giảm nguy cơ ung thư cũng như các bệnh về tim mạch.
Tác dụng của quả chà là với bà bầu Quả chà là là một trong những loại quả được khuyến nghị là nên bổ sung vào thực đơn của phụ nữ cuối thai kỳ. Loại quả này sẽ giúp cho chúng ta có thể thúc đẩy được sự giãn nở cổ tử cung cũng như giảm thời gian sinh nở. Theo như nghiên cứu thì 69 phụ nữ tiêu thụ 6 quả chà là mỗi ngày trong 4 tuần trước khi dự sinh có khả năng chuyển dạ tự nhiên cao hơn 20%. Đặc biệt là thời gian chuyển dạ của phụ nữ được rút ngắn hơn rất nhiều lần so với những người không ăn. Ngoài ra một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người phụ nữ mang thai ăn chà là ít có khả năng kích thích sinh hơn người không ăn. Một nghiên cứu khác ở 91 người phụ nữ mang thai tiêu thụ từ 70 đến 76 g chà là mỗi ngày bắt đầu từ tuần thứ 37 của thai kỳ. Có khả năng chuyển dạ tự nhiên trong khoảng thời gian ít hơn bốn giờ so với những người không ăn. Tác dụng của quả chà là đối với việc thúc đẩy giãn nở cổ tử cung là do nó có một chất có tác dụng tương tự như oxytocin. Một trong những hoóc môn có tác dụng làm co thắt chuyển dạ khi sinh con. Phụ nữ ăn chà là trong những tháng cuối của thai kỳ sẽ có khả năng dễ sinh con hơn. Trong quả chà là còn chứa tanin một chất có thể thúc đẩy các cơn co thắt. Cung cấp đầy đủ đường và calo tự nhiên rất tốt để giúp cho phụ nữ có đầy đủ năng lượng để chuyển dạ tốt hơn.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE NÃO BỘ

Quả chà là rất tốt cho não Quả chà là là một trong những loại quả có khả năng rất tốt trong việc cải thiện chức năng của não bộ. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho rằng việc chúng ta tiêu thụ trà là sẽ giảm dấu hiệu viêm trong não. Những ai thường xuyên tiêu thụ quả chà là sẽ giảm được tình trạng mắc bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.  Nghiên cứu trên động vật cho thấy thành phần của chà là có thể tác động được hoạt động của protein beta amyloid. Đây là một trong những loại Protein trong cơ thể có thể hình thành các mảng bám trong não. Nếu như các mảng bám này tích tụ trong não lâu ngày thì nó sẽ gây ra sự xáo trộn khi giao tiếp giữa các tế bào não. Dẫn đến các tế bào não của chúng ta bị chết và con người sẽ bị mắc bệnh alzheimer. Những con chuột thường xuyên ăn thức ăn có chứa chà là có khả năng ghi nhớ cực kỳ tốt. Và nó có ít hành vi thể hiện sự lo lắng hơn những con chuột không ăn chà là.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ CHÀ LÀ LÀM CHẤT NGỌT TỰ NHIÊN

Chà là là một trong những loại quả có thể cung cấp đường fructose. Đây là một trong những loại đường mà chúng ta thường tìm thấy trong các loại trái cây. Do đó nhiều người sử dụng quả chà là để tạo ngọt cho thức ăn thay thế cho đường trắng. Đặc biệt là sử dụng quả chà là bạn sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và các loại chất xơ cần thiết. Để sử dụng quả chà là tạo ngọt cho món ăn thì chúng ta có thể cho chà là vào máy xay với nước. Sau đó thì chúng ta sẽ tạo ra thành 1 hỗn hợp dẻo mịn. Khi nào cần sử dụng để nấu ăn thay thế đường thì chúng ta chỉ cần cho hỗn hợp này vào là được. Tác dụng của quả chà là khác Quả chà là tốt cho xương Bên cạnh những tác dụng của quả chà là kể trên thì quả chà là còn có nhiều tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những tác dụng này cần phải có thêm nhiều bằng chứng khoa học. Nhưng bạn đọc vẫn có thể tham khảo để biết thêm về quả chà là.
 • Quả chà là rất tốt cho xương: điều này xuất phát là do quả chà là chứa rất nhiều loại khoáng chất bao gồm có canxi, Photpho, kali và magie.  Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa và phục hồi những căn bệnh liên quan đến xương chẳng hạn như loãng xương.
 • Quả chà là giúp kiểm soát đường huyết: loại quả này có tác dụng rất tốt trong việc điều chỉnh đường huyết. Chà là chứa rất nhiều chất xơ và chất chống Oxy hóa tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chỉ số đường huyết của cơ thể. Đây là một trong những món ăn cực kỳ hợp lý để bạn có thể dung nạp đường cho cơ thể mỗi ngày. Hoặc chúng ta có thể sử dụng loại quả này để thay thế cho đường trắng.
Tác dụng của quả chà là đối với sức khỏe của con người là cực kỳ tốt. Do đó chúng ta có thể bổ sung chà là vào thực đơn hàng ngày để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Quả chà là có rất nhiều cách chế biến khác nhau như bạn có thể bổ sung vào sinh tố hoặc sử dụng làm món salad. Tuy nhiên chúng ta cần bổ sung chà là ở số lượng vừa đủ để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng và calo cho cơ thể. Với những thông tin chia sẻ về tác dụng của quả chà là hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loại quả này. Tuy nhiên chúng ta nên mua loại quả chà là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng gây đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân mình.