CHẢ CÁ / BÁNH CÁ HÀN QUỐC

Showing all 1 result

CHẢ CÁ / BÁNH CÁ HÀN QUỐC

Chả cá que Sajo


Chả cá Hàn Quốc một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng. Ngay từ khi du nhập vào nước ta chúng đã tạo nên một “cơn sốt” trong khẩu vị ăn uống của giới trẻ, ai ai cũng muốn được thưởng thức qua một lần. Ẩm thực chính là niềm tự hào to lớn của người dân Hàn Quốc. Các món Hàn không chỉ được yêu thích nhờ sở hữu cho mình vẻ đẹp mắt mà hương vị thơm ngon đặc biệt cũng khiến nhiều thực khách không thể bỏ qua được. Ngoài cơm cuộn Kimbap, thịt bò nướng Bulgogi, Tokbokki, kem cá thì chả cá Hàn Quốc cũng là một món ăn không thể nào bỏ qua được đối với những người đam mê món ăn Hàn. Hy vọng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về món ăn này.

Chả cá đặc sản nổi tiếng tại Hàn Quốc

Nguyên liệu và hình dáng của chả cá Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc chả cá hay còn được gọi với tên cái “odeng” hoặc “eomuk”. Chúng thường được chế biến ra từ thịt cá trắng xay nhuyễn kết hợp cùng với một số thành phần khác đi kèm như tinh bột khoai tây, rau, đường để tạo ra những xiên chả cá thơm ngon, hấp dẫn làm xay lòng bao nhiêu thực khách gần xa. Dù bạn không phải là một người sành ăn tuy nhiên cũng dễ nhận ra loại bánh cá này. Bởi chúng có hình dạng mỏng cùng với hình chữ nhật. Những năm gần đây bánh cá đã được làm thêm với nhiều hình dáng, hương vị khác nhau để làm phong phú hơn cho loại đặc sản này trong mắt thực khách.

Chả cá đánh thức mọi khẩu vị

Sử dụng chả cá Hàn Quốc làm gì?

Một trong những nguyên liệu món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc chắc chắn không thể nào kể thiếu chả cá được chúng xuất hiện hầu khắp tại các nhà hàng sang trọng hay các món ăn bình dân đường phố. Bạn có thể sử dụng chả cá để chế biến súp chả cá, kimbap hay một số món ăn phụ cũng được. Đặc biệt, còn dễ dàng bắt gặp được phục vụ các xiên bánh cá trong nước dùng, đây cũng chính là món ăn đường phố vô cùng phổ biến ăn cùng với tokbokki mà mọi lứa tuổi đều yêu thích.

Xiên bánh chả cá nóng hổi

Chả cá Hàn Quốc chính là món ăn đậm đà, lạ miệng và thường được ưa chuộng trong những ngày đông. Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem giữa tiết trời lạnh mà có những miếng chả cá thơm ngon, nóng hổi thưởng thức thì còn gì bằng. Nếu bạn không muốn ra các hàng quán để ăn thì bạn có thể mua nguyên liệu bánh cá về chế biến ngay tại nhà cùng với công thức cực đơn giản thì thật tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn chế biến thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.