3 Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc không hề khó, hầu như ai cũng có thể làm được. Món cơm này rất thích hợp dùng khi gia đình tập trung hoặc đi dã ngoại, picnic vừa gọn nhẹ mà mọi người cùng nhau làm sẽ tăng thêm sự gắn kết, tình đoàn kết. Hội nhập văn hóa đã giúp cho các nước học hỏi và trao đổi nhiều điều mới mẻ, và món ăn này cũng rất hấp dẫn người Việt Nam không kém gì cơm nắm muối vừng. 

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc chuẩn vị

 

XEM THÊM

Tại sao mọi người thích ăn cơm nắm rong biển Hàn Quốc?

Khi nói đến Hàn Quốc người ta thường nghĩ ngay tới những món ăn liên quan tới nguyên liệu quen thuộc và nổi tiếng của nước này là “rong biển”. Nguyên liệu này dường như có một ý nghĩa rất đặc biệt đối với người Hàn Quốc.

Rong biển có thể làm được nhiều món ăn ngon như: cơm nắm, kimbap, cơm cuộn, ăn vặt, nấu canh rong biển…

Ý nghĩa rong biển: Trong ngày sinh nhật của mỗi người dường như không thể thiếu bánh kem thì đối với người Hàn còn các món rong biển vào cái ngày ý nghĩa của mình. Buổi sáng ngày sinh nhật, người thân trong gia đình sẽ đích thân nấu món canh rong biển cho người sinh ngày hôm đó với ý nghĩa chúc cho họ luôn được mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc

Cơm nắm rong biển Hàn Quốc được nhiều người yêu thích

Về ý nghĩa tâm linh là như thế nhưng thực chất nó cũng rất thực tế bởi vì rong biển ngoài việc dễ ăn ra nó còn có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Trong thành phần của rong biển có chứa nhiều sắt và iot. Sắt là nguyên tố vi lượng tham gia cấu tạo các tế bào hồng cầu, giúp cơ thể dồi dào năng lượng. Iot là nguyên tố vi lượng tham gia cấu thành các tế bào và hoocmon đặc biệt là tiroxin- giúp cơ thể tăng cường chiều cao, phát triển bình thường, nếu thiếu chúng cơ thể sẽ bị còi xương, suy giảm trí nhớ, trao đổi chất kém,… 

Rong biển có vị mặn mòi của mùi biển nên nhiều người rất thích ăn không chỉ ở Hàn Quốc mà cả người dân các nước khác trong đó có Việt Nam. Sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn liên quan đến rong biển rất hấp dẫn và đơn giản chính là cơm nắm rong biển Hàn Quốc.

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc ngon mà đơn giản

Nguyên liệu: Rong biển chuẩn bị lượng tùy nhu cầu sử dụng, cơm nóng, muối, đường, dầu oliu, giấm…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế rong biển và trộn nguyên liệu

Đầu tiên, với rong biển khô ta cần sơ chế bằng cách đem ngâm nước ấm khoảng 15- 20 phút sao cho nguyên liệu nở đều. Sau đó, lấy phần rong biển đã ngâm đem rửa lại bằng nước muối loãng để loại bỏ bớt vị tanh, đối với ai muốn ăn nhạt hơn có thể rửa qua với nước sạch một lần nữa rồi vớt ra để ráo nước. 

Nếu bạn muốn làm cơm nắm có bọc bên ngoài thì cắt miếng rong biển to thành hình chữ nhật hoặc dài để lúc sau cuốn ngoài tạo vỏ đẹp.

Rong biển vụn được cắt nhỏ để trộn đều vào cơm nóng thêm dầu ô liu và các gia vị (giấm, đường, muối) cho vừa ăn muối nên cho ít và từ từ vì rong biển đã mặn sẵn rồi. Nếu bạn thích nhiều hơn có thể mua gói rong biển vụn đã cắt sẵn và cho thêm vào.

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc ngon

Bước 2: Nắm cơm tạo hình thù hấp dẫn

Yêu cầu dùng bao tay nilon và dùng thìa để thực hiện thao tác nắm sao cho đảm bảo vệ sinh.

Xắn những viên nhỏ một rồi đặt lên tay vo viên tròn bằng nắm tay, miếng vừa ăn hoặc bạn có thể nặn thành các hình thù mà bạn muốn. Bạn có thể để như thế và đặt lên đĩa luôn và cách tạo hình nữa là dùng những miếng rong biển đã cắt ở trên để bọc lại cho xinh xắn. Khi bọc lại sẽ thuận tiện mang đi xa tránh làm cơm rơi ra.
Khâu quan trọng là chúng ta bày lên đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Nếu như chưa ăn luôn bạn có thể xếp vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh. 

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc

Cách làm cơm nắm rong biển thật đơn giản

 

XEM THÊM

Yêu cầu của món cơm nắm rong biển

Hình thức: màu sắc hấp dẫn với nhiều hình thù như viên tròn, hình tam giác, vo viên trụ dài, mặt gấu,…sao cho độc đáo, bắt mắt khi ăn sẽ hứng thú và ngon miệng hơn, kích thích vị giác.

Cơm phải dẻo, mềm và thơm vị dầu ô liu hoặc dầu mè và rau củ, tạo thành một kết cấu hoàn chỉnh, không rời rạc.

Mùi vị: những nắm cơm có mùi thơm, béo béo và thấp thoáng mùi vị biển thông qua vị tanh của rong biển, ăn vào ngai ngái, dẻo mềm, dai dai, vị vừa ăn. Người thưởng thức ăn rồi lại muốn ăn nữa. 

Một món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ rất dễ thực hiện. Với hướng dẫn làm như trên bạn hoàn toàn có thể cải thiện những bữa ăn hàng ngày thêm phần phong phú hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc như trên và hãy chia sẻ kinh nghiệm cho nhau để có những món ăn ngon nhé.