Top 9 Các Món Ăn Vặt Từ Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Lợi ích sức khỏe của bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là rất lớn đối với cơ thể con người. Hầu hết các lợi ích của bí ngô đến từ hàm lượng vi chất dinh dưỡng của nó và trái cây ít chất xơ. Nó cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe của mắt. Trước khi tìm hiểu các món ăn vặt từ bí đỏ, chúng ta cùng điểm qua những lợi ích to lớn của việc ăn bí đỏ.

BÍ ĐỎ VÀ CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ CẢI THIỆN HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

Bí ngô cung cấp một lượng lớn β-carotene, một phần được chuyển hóa thành vitamin A giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng vitamin A đặc biệt quan trọng đối với việc củng cố niêm mạc ruột, giúp chống lại nhiễm trùng tốt hơn. Các vi chất dinh dưỡng khác trong bí đỏ cũng giúp tăng cường miễn dịch, bao gồm vitamin C và E, sắt và axit folic.

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng.

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CỦA MẮT VỚI CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ BỔ DƯỠNG

Có một số tác dụng của bí ngô tốt cho mắt của bạn. Đầu tiên, nó rất giàu β-carotene, có thể giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng và giữ cho thị lực của bạn luôn rõ ràng; thứ hai, sự kết hợp của các vitamin và khoáng chất khác trong bí ngô có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Vitamin A, lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ thị lực rất tốt. Theo tuổi tác, giảm thị lực là điều hiển nhiên. Tuy nhiên nếu bạn ăn uống dinh dưỡng hợp lý có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực. Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng giúp cho khi chúng ta già đi, thị lực của chúng ta vẫn ổn định. Ví dụ, hàm lượng beta-carotene dinh dưỡng trong bí đỏ cung cấp vitamin A cho cơ thể bạn.

Bí đỏ cũng là một trong những nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, là hai hợp chất có liên quan đến bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) và nguy cơ đục thủy tinh thể. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin C và E, có thể hoạt động như chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại, nguy hiểm cho tế bào mắt.

Vì vậy, không chỉ bữa ăn của người lớn mà những món ngon mẹ chế biến cho bé cũng ưu tiên sử dụng thực phẩm bí đỏ này trong chế biến.

Nếu mẹ vẫn dùng bí đỏ để nấu cháo, súp, món ăn hàng ngày thì hãy tham khảo thêm những món bánh thơm ngon, bắt mắt trong thực phẩm “vàng” này để bé có thêm sự lựa chọn nhé. Chế độ ăn uống của bé sẽ trở nên đa dạng hơn và nhiều sự hứng thú khi ăn.

Các món ăn vặt từ bí đỏ thơm ngon

BÁNH KHOAI MÔN BÍ ĐỎ 2 TẦNG

– THÀNH PHẦN:

Bí đỏ, khoai lang tím (mẹ có thể dùng màu khác của trái cây thay thế), nước dừa (dùng để tăng độ ngọt cho bánh), bột mì đa dụng, tinh bột ngô, hạt chia (hạt chia, hạt lanh). . . ).

– CHẾ BIẾN:

Khoai lang tím, bí đỏ hấp. Sau đó cho khoai lang và bí đỏ vào 2 cái bát. Nghiền khoai lang và bí ngô với nước dừa khi còn nóng. Khuấy đều bột mì với chút nước dừa, cho bột bắp vào khuấy đều. Cho bột vào 2 bát khoai lang tím và bí đỏ. Khuấy đều 2 bát với nhau sao cho từng bát đặc sệt lại (lưu ý phải dẻo, nếu lỏng thì không được vì sẽ chảy lẫn vào nhau). Rắc thêm hạt vào hai bát bột.

Chuẩn bị 2 khuôn bánh để nướng bánh, nếu không có khuôn thì dùng bát sứ. Đổ hỗn hợp bột bí đỏ vào khuôn để dàn phẳng bề mặt tạo thành lớp đẹp mắt. Sau đó xúc hỗn hợp bột khoai lang tím để làm lớp thứ hai, xúc lên trên nhẹ nhàng không để chảy xuống tầng dưới. Đối với khuôn thứ hai cũng vậy. Cho 2 khuôn bánh vào lò nướng tùy chỉnh. Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp cách thủy khoảng 15, 20 phút. Các mẹ lưu ý khi hấp bánh sẽ mềm và khó lấy ra nên các mẹ cho vào tủ lạnh khoảng 1, 2 tiếng khi bánh đông lại sẽ dễ hơn. Cắt bánh ra và cho bé ăn. Bánh rất ngon và màu sắc kích thích.

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh bí đỏ 2 tầng bắt mắt

BÁNH NƯỚNG XỐP BÍ NGÔ – MUFFIN BÍ ĐỎ, SỮA CÔNG THỨC KHÔNG ĐƯỜNG, KHÔNG MUỐI CHO BÉ DƯỚI 1 TUỔI

các món ăn vặt từ bí đỏ

Muffin bí đỏ

NGUYÊN LIỆU:

70g bí đỏ nghiền nhuyễn, 45g bột mì, 6g bột nở, 1 quả trứng, 15ml dầu, 5ml sữa hoặc nước.

CÁCH LÀM:

Đầu tiên xay nhuyễn bí đỏ. Lấy 120 gam bí đỏ đã gọt vỏ và bỏ hạt, bọc vào giấy nhôm và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút, đến khi chín mềm. Lưu ý không nên hấp hoặc luộc bí đỏ vì sẽ làm bí ra nhiều nước và bánh sẽ bị mềm nhão. Trộn hỗn hợp khô gồm bột mì và bột nở (A) vào với nhau. Trộn hỗn hợp bột ướt gồm sữa tươi, dầu ăn, trứng và bí đỏ (B).

Trộn A vào B trộn nhanh tay cho đến khi bột vừa quyện vào hỗn hợp ướt, không nên trộn lâu và không cần trộn kỹ vì sẽ làm bánh bị chai. Cho lên khay và nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 10- 15 phút rồi xiên thử bánh bằng tăm. Cho vào tủ lạnh 2- 3 ngày. Các bạn lưu ý trước khi nướng bí đỏ và bánh, bạn nên bật trước khi lò nóng 10 phút.

XEM THÊM:

BÁNH NƯỚNG XỐP TÁO BÍ NGÔ DỪA – MUFFIN TRỘN – LOẠI BÁNH NGON TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ BỔ DƯỠNG

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh nướng xốp táo bí ngô dừa

NGUYÊN LIỆU:

– 100ml sữa chua (1 hộp).

– Dầu : 100 ml. – 2 lòng đỏ trứng gà.

– 1 thìa cà phê bột nở. – 1 ống vani nhỏ

– 30 gram bột yến mạch

– 1 quả bí ngô cắt nhỏ

– 1/4 quả táo Mỹ cắt nhỏ- 1 quả dừa cắt nhỏ

– 120 gram bột mì đa dụng.

– Nếu muốn ăn đồ ngọt thì cho thêm đường nâu vào.

CÁCH LÀM:

– Cho sữa chua, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, với, bí đỏ, táo, dừa vào một cái âu tạm gọi là tô A trộn đều.

– Cho bột mì, bột nở và bột yến mạch vào một âu khác, trộn đều rồi khoét lỗ ở giữa, đổ hỗn hợp từ tô A vào, trộn từ dưới lên trên sao cho không còn thấy bột khô. Không nên trộn quá nhiều bánh sẽ bị chai.

– Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn, mình cho vào 1 cái chén nhỏ, các mẹ chú ý chỉ lấy 1/2 chén hoặc 2/3 chén thôi nhé, nếu hấp thì muffin sẽ bị đông lại, hấp trong 30 phút, dùng tăm thử không dính là bánh chín. Thành phẩm chín sẽ rất thơm, hòa quyện giữa vị ngọt nhẹ của táo và bí đỏ cùng vị béo ngậy thơm ngon của dừa tươi.

BÁNH BÍ NGÔ – BÁNH QUEN THUỘC TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ BỔ DƯỠNG

các món ăn vặt từ bí đỏ

Món ăn thân thiết của trẻ với bánh bí đỏ.

CÁCH LÀM:

Hấp bí cho chín rồi nhào chung với bột nếp thành hỗn hợp sền sệt đến khi không còn dính tay là được. Sau đó cuộn lại, rồi dùng thìa đuôi để ấn từng đường trên mặt bánh. Tiếp tục hấp ở lửa nhỏ khoảng 12- 15 phút là bánh chín. Trước khi hấp, bạn cắt giấy sáp hoặc lá chuối lót dưới bánh để bánh không bị dính đáy. Khi chín, bánh sẽ nở ra và có màu vàng rất đẹp mắt.

BÁNH PANCAKE BÍ NGÔ SÔ CÔ LA – MÓN LẠ TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh pancake bí ngô sô cô la

NGUYÊN LIỆU:

400gr bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn, để nguội; 1/2 cốc (350gr) bột mì đa dụng; 1/2 thìa cafe bột nở; 1/2 cốc (360 ml) sữa tươi; 1 quả trứng 1/3 cốc (80 ml). Mật ong (không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi); 1 thìa cà phê chiết xuất vani; 3/4 cốc sô cô la chips (tùy chọn).

CÁCH LÀM:

– Trong một cái bát, trộn các nguyên liệu khô, bao gồm bột mì và bột nở.

– Trong một bát khác, dùng thìa trộn đều hỗn hợp sữa tươi, mật ong, vani và trứng.

– Tạo một lỗ tròn trên bát đựng nguyên liệu khô, đổ hỗn hợp nguyên liệu ướt vào, dùng thìa trộn nhanh và nhẹ nhàng cho đến khi không còn bột khô, sau đó cho bí đỏ vào trộn đều, cuối cùng cho socola chip vào. .

– Rán đều bánh trong chảo chống dính, đun lửa vừa, phết một lớp dầu ăn / bơ mỏng lên mặt chảo, đổ từng thìa bột vào chiên. Khi trên bề mặt bánh xuất hiện bọt thì lật mặt bánh lại. Khi bánh có màu nâu nhạt cả hai mặt là bánh đã chín, bên trong xốp và không có bột ướt. – Bánh cũng có thể được đông lạnh, rã đông ở nhiệt độ phòng, sau đó làm nóng lại và ăn.

BÁNH BÍ ĐỎ TRỨNG GÀ YẾN MẠCH

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh bí đỏ trứng gà yến mạch

NGUYÊN LIỆU:

400gr bí đỏ, 02 trứng, 350gr bột yến mạch.

CÁCH LÀM:

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày cỡ ngón tay rồi hấp chín. (Đừng luộc, vì bí không ngọt như hấp mà khi nhúng vào nước bí sẽ mềm quá)

– Sau khi bí chín, bạn dùng thìa nghiền nát, qua rây lọc cho thật mịn.

– Đập trứng sau đó cho bí đỏ vào.

– Thêm bột yến mạch và nhồi nhân.

– Đối với yến mạch trộn trứng thì cần một thời gian mới mềm, nhưng không cần đợi bột. Sau đó nặn bánh và dẹt to cỡ lòng bàn tay.

XEM THÊM:

BÁNH BÍ ĐỎ TÔM – MỘT TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ BỔ DƯỠNG

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh bí đỏ tôm

CÁCH LÀM:

– Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hấp chín. Để ráo nước, sau đó bạn nghiền nhỏ bí. (Nếu em bé của bạn đang tập ăn, cà rốt cũng có thể được nghiền. ) Hành lá cắt nhỏ.

– Tôm được chiên / hấp rồi nghiền nhỏ hoặc băm nhỏ tùy theo khả năng nhai của trẻ.

– Trộn hỗn hợp bí đỏ, cà rốt, hành lá, tôm và bột năng. Lượng bột trong nước mẹ canh chuẩn để làm cho hỗn hợp đặc lại dễ tạo hình.

– Để hỗn hợp nguội, nặn thành hình mà mẹ muốn rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt.

BÁNH BÍ ĐỎ NHÂN TÔM THỊT – BÁNH MẶN TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh bí đỏ nhân tôm thịt

CÁCH LÀM:

– Xay thịt lợn, tôm. Trộn đều hỗn hợp thịt với gia vị để 10 phút cho ngấm vị (chia thành từng viên nhỏ).

– Vỏ bánh: Bí đỏ nấu chín, trộn với bột nếp cho mềm, dẻo không dính.

– Cho thịt vào vỏ bánh rồi nặn thành hình tròn (rưới ít dầu ăn lên mặt bánh).

– Hấp bánh trong 20 phút là bánh đã hoàn thành.

BÁNH BÍ NGÔ KHOAI TÂY MIX PHÔ MAI – BÁNH MIX NGON TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ BÍ ĐỎ NGON VÀ LÀNH

các món ăn vặt từ bí đỏ

Bánh bí ngô khoai tây mix phô mai

NGUYÊN LIỆU:

– 100 gram khoai tây nghiền nấu chín

– 100 gram bí đỏ nấu chín

– khoảng 15- 20 gram pho mát (pho mát cheddar cắt nhỏ)

– Khoảng 1, 5 muỗng canh bột mì. (Bột giúp bánh định hình nên có thể cho vào âu trộn đều để tạo hình hỗn hợp. Không cần khô quá, chỉ cần cắt thành từng miếng vừa tay là được.

– Bột chiên giòn hoặc bột cà chua

CÁCH LÀM BÁNH:

– Trộn đều hỗn hợp trên, trừ phần bột chiên xù.

– Làm lạnh một chút để bột dễ tạo hình hơn.

– Chảo dầu với lửa vừa để chiên.

– Dầu nóng thì cho từng viên bột đã nặn thành hình tròn vào. Lật mặt bột lại. Vì bí có đường nên món súp phải được chiên kỹ và không bị cháy.

Như vậy, với một số cách làm các món ăn vặt từ bí đỏ ở trên, hy vọng các mẹ nội trợ sẽ làm ra những món bánh thật ngon cho bé!

XEM THÊM: