BỘT PHÔ MAI

Showing all 1 result


Bột phô mai là một trong những gia vị được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn sử dụng trong các món ăn vặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những thông tin tổng quan nhất về loại bột này đúng không nào? Cùng đón xem sau đây. Nếu như bạn đang muốn thử tài với những món ăn vặt như bánh gạo, khoai tây lắc, bắp rang, khoai lang lắc… Vậy bột phô mai chính là một trong những gia vị không thể nào thiếu được. Nếu như thiếu chúng thì món ăn không còn tạo nên đủ ba vị bùi, béo, ngậy khi ăn nữa cho mà xem. Giải pháp tốt nhất được đặt ra lúc này là mua loại gia vị này về sử dụng cho các món ăn.

Bột phô mai là gì?

Bột phô mai được biết đến là một hỗn hợp bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau như đường, muối, bột sữa... trong đó thì thành phần chính vẫn là phô mai. Chúng hiện được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Làm từ nhiều nguyên liệu

Bột phô mai có nguồn gốc từ đâu?

Từ thời xa xưa thì phô mai cũng được xem là một trong rất nhiều loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên cũng rất hay bị hư hỏng khi sử dụng và khó có thể bảo quản trong một thời gian. Khoảng vào những năm đầu của thế kỷ 20 thì may mắn rằng các nhà khoa học trên thế giới đã phát minh ra được cách thức để có thể bảo quản và chế biến được phô mai lâu hơn. Phương thức mà nhà khoa học trên thế giới sử dụng đó là phương pháp nấu chảy phô mai tươi ra sau đó kết hợp cùng với muối nhũ tương hóa vào đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ cao hơn so với trước đây. Đến vào những năm 1916 thì James L.Kraft cũng đã được các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới cấp bằng sáng chế do phương pháp chế biến và bảo quản phô mai này. Nhà doanh nhân này đã tự mình cung cấp khoảng hơn 3 triệu tấn phô mai cho nước mỹ vào thế chiến thứ nhất.

Chế biến nhiều món ăn ngon

Bột phô mai thường được làm ra như thế nào?

Nhiều người luôn thắc mắc không biết làm thế nào thì mới có thể tạo ra được bột phô mai thơm ngon. Hầu hết thì chúng thường hay được làm ra từ phô mai khi đã được vắt cạn nước sau đó sẽ được đem đi sấy khô. Ngoài ra, còn có thể được sản xuất bằng rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cách thông dụng và được sử dụng nhiều nhất vẫn là làm cho phô mai tay chảy ra sau đó mới tiến hành phun sương luồn không khí nóng khô vào phô mai lúc này sẽ tạo nên bột nguyên chất. Bạn có thể sử dụng cho rất nhiều món ăn khác nhau như bắp rang, khoai tây, bánh gạo.

Giá trị dinh dưỡng có trong bột phô mai

Phô mai và các loại bột phô mai thường sẽ mang cho mình những giá trị dinh dưỡng rất tuyệt vời như: Chất béo Hầu hết trong sản phẩm thường sẽ có chứa các hàm lượng chất béo khá đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết được hàm lượng chính xác của chất béo thì bạn cần phải biết được loại bột mà bạn đang dùng là gì. Hầu hết thì hàm lượng chất béo thường sẽ hay nằm trong khoảng từ 1% cho đến khoảng 34% cũng phải tùy thuộc vào từng loại bột khác nhau. Protein Trong bột phô mai thường sẽ có chứa hàm lượng rất lớn của protein. Theo số liệu mà bên chúng tôi biết thì hàm lượng protein sẽ chứa khoảng 6.7g cho khoảng 28g phô mai. Đây chính là lượng protein mà bạn có thể tìm được trong một cốc sữa nóng. Protein cũng sẽ có trong bột và phô mai cũng biết đến với tên gọi khác là casein và loại này thường sẽ thuộc vào nhóm của protein sữa. Đối với các loại protein sữa thường sẽ có chứa các amino axit thiết yếu sử dụng cho cơ thể và giúp cho chữa được các bệnh về tiêu hóa.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Chất béo chuyển hóa Hầu như thì trong thành phần của sản phẩm thường sẽ chứa một lượng lớn các chất béo được chuyển hóa từ nguồn gốc độc vật nhai lại hoặc từ chất béo từ sữa. Loại chất béo này thường sẽ có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của người dùng khi sử dụng. Carbohydrate Trong bột phô mai thường sẽ có chứa lượng carb khá đa dạng và sẽ tùy thuộc vào những loại phô mai, thời gian ủ phô mai. Loại carb này chủ yếu sẽ có trong bột chính đó là lactose và sẽ bị phân tách ra thành glucose và galactose. Vitamin và khoáng chất Chắc chắn bạn sẽ không quá là ngạc nhiên. Bởi vì, trong sản phẩm thường sẽ chứa một  hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất. Canxi Đây đích thị chính là một trong rất nhiều loại thực phẩm có nhiều canxi nhất. Do đó nó cũng sẽ đóng một vai trò khá là quan trong trong quá trình phát triển xương của người sử dụng. Vitamin
  • Vitamin B12: Đối với loại vitamin này thường sẽ khá là cần thiết cho các chức năng của hệ thần kinh. Nếu người dùng thường xuyên sử dụng sản phẩm đảm bảo hệ thần kinh của người dùng sẽ luôn thật khỏe mạnh.
  • Vitamin A: Loại vitamin này thường sẽ chứa một hàm lượng khá lớn trong chất sữa béo.
  • Vitamin K2: Loại vitamin K2 này còn hay được biết đến với tên gọi khác là menaquinone. Đây chính là một trong những loại vitamin khá là quan trong cho việc đảm bảo sức khỏe về xương và tim mạch của người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Ngoài ra, trong bột phô mai còn hay chứa một thành phần lớn các khoáng chất và vitamin khác như: Riboflavin, kẽm, Selen, vitamin B…

Tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn

Lợi ích của bột phô mai mang lại

Sản phẩm thường sẽ có khá là nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng như: Cung cấp dinh dưỡng: Bột phô mai thường sẽ cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein chất lượng cao, kẽm, canxi, vitamin B2...  Phòng chống ung thư: Chúng còn chứa một số các hợp chất có tên gọi khác là Axit Linoleic, sphingolipids. Loại hợp chất này thường sẽ có tác dụng chính là ngăn ngừa được ung thư. Trong bột có chứa các loại vitamin rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là được người tiêu dùng sử dụng với mục đích để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ tốt cho cơ thể. Tốt cho hệ xương: Chứa rất nhiều loại vitamin B và canxi, đây chính là những loại dưỡng chất rất tốt cho xương của trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người cao tuổi.... Người dùng sử dụng với mục đích tăng cường sức khỏe cho hệ xương. Bên cạnh đó, còn chứa rất nhiều loại men vi sinh, loại men vi sinh này thường sẽ rất tốt đối với đường tiêu hóa của người dùng khi sử dụng. Đặc biệt là trẻ em cũng có thể hấp thụ được rất nhiều thức ăn tốt và còn giúp cải thiện sức khỏe của người dùng khi sử dụng.

Được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn

Phân loại bột phô mai

Đối với những loại bột phô mai truyền thống thường sẽ có nồng độ phô mai trong bột sẽ ít hơn so với các loại bột phô mai nguyên chất. Loại truyền thống thường sẽ hay được ứng dụng nhiều trong kinh doanh hoặc buôn bán khoai lang lắc, khoai tây lắc và bắp rang phô mai. Đây cũng chính là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Hiện nay loại truyền thống còn có thêm một số vị cay dành cho bạn trẻ có sở thích ăn cay. Đối với các loại bột phô mai Hàn Quốc thường hay có chứa nồng độ phô mai trong bột sẽ cao so với các loại phô mai khác. Khi người dùng ăn sẽ cảm nhận được hương vị ngon hơn các loại khác và chúng cũng sẽ có giá thành cao hơn các loại thông thường. Sản phẩm thường sẽ được sử dụng khá nhiều trong các món ăn của gia đình bạn hoặc được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng trong các khách sạn, nhà hàng hoặc các rạp chiếu phim.

Hướng dẫn cách sử dụng bột phô mai lắc

Sản phẩm thường sẽ có hương vị là mặn ngọt và liều lượng của chúng cũng sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người dùng khi thưởng thức. Tuy nhiên quy tắc chung là cho vừa lượng bột cần dùng với món ăn của bạn đang sơ chế. Khi bạn sử dụng bột bạn cần phải bỏ một lượng vừa phải để món ăn không được quá mặn cũng không được quá nhạt khi thưởng thức. Bạn chỉ cần rắc trực tiếp lên các món ăn như khoai lang, bắp rang, khoai tây, bánh gạo .... Là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn thơm ngon.

Khoai tây lắc phô mai

Dưới đây là một số các kinh nghiệm mà chúng tôi đã thử nghiệm trong thực tế và học hỏi chúng từ những khách hàng thân thiết của mình:
  • Đối với các loại tây lắc và khoai lang lắc thì bạn cần phải sử dụng trong khoảng từ 5 gam cho đến 10 gam bột cho 100g khoai.
  • Còn đối với các loại bắp rang phô mai thì bạn cần phải sử dụng khoảng 5 gam cho đến 10 gam cho khoảng 100g bắp chưa nổ.
Kinh nghiệm để mua được các loại bột phô mai lắc chính hãng Trong những năm gần đây thì sự giao thoa giữa các nền ẩm thực Á – Âu đã khiến cho phô mai trở nên khá phổ biến trong cuộc sống của người Việt. Nhất là những loại bột phô mai được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng. Nếu bạn thêm nguyên liệu này vào các món ăn của bạn thì đảm bảo rằng món ăn của bạn sẽ trở nên thật hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nắm bắt được xu hướng đó thì bột phô mai đã ra đời với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng nếu muốn mua cho mình những sản phẩm chất lượng chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một số kinh nghiệm sau đây đảm bảo bạn thực hiện theo đúng các bước sau bạn sẽ mua được cho mình một sản phẩm chất lượng: Nên mua bột có nguồn gốc rõ ràng
  • Bạn nên mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín trên thị trường hoặc mua tại các cửa hàng quen. Bạn cũng có thể lựa chọn mua sản phẩm ở những công ty sản xuất uy tín nhất hiện nay.
  • Bạn nên lựa chọn các thương hiệu đáng tin cậy trên thị trường để mua sản phẩm. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa đầy đủ các giấy chứng nhận về chất lượng của sản phẩm.
  • Bạn nên lựa chọn các loại sản phẩm có đầy đủ mã số đăng ký kinh doanh hoặc đầy đủ thông tin về nhà sản xuất.
Trên đây là một số thông tin chính về loại bột phô mai để các bạn cùng tham khảo trước khi quyết định có nên mua hay không. Loại bột này không chỉ mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng thì còn gì tuyệt bằng nữa. Vậy còn suy nghĩ gì mà không đặt mua một ít.