Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Hàn Quốc Cực Kì Độc Đáo

Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực lâu đời. Không chỉ là các món ăn đường phố mà các loại bánh cũng rất được yêu thích tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách làm những chiếc bánh trung thu Hàn Quốc để dành tặng cho bạn bè, người thân vào dịp tết trung thu sắp tới chưa. Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây để có được cho mình những thông tin hữu ích.

bánh trung thu Hàn Quốc

Bánh trung thu đẹp mắt

Nguyên liệu sử dụng làm bánh trung thu Hàn Quốc

  • 100gr bột nếp
  • 100gr đậu xanh
  • 10gr bột trà xanh
  • 50gr đường nâu
  • 90ml nước sôi
  • 50ml nước củ dền đặc
  • 50 gram đường
  • 100 gram vừng trắng
  • 1 muỗng cafe muối ăn
  • 1 nắm lớn lá thông

bánh trung thu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bánh trung thu 

XEM THÊM

Hướng dẫn làm bánh trung thu Hàn Quốc đúng chuẩn

Cách làm vỏ bánh trung thu Hàn Quốc đơn giản

Để tiến hành làm bánh thì chúng ta chuẩn bị hai cái tô lớn. Chia phần bột đã chuẩn bị thành hai phần bằng nhau lần lượt vào hai tô này sau đó thêm vào hai phần bột này một chút muối vào trộn đều cho hòa quyện vào nhau

Sử dụng bột trà xanh đã chuẩn bị đổ vào tô bột thứ nhất. Tiến hành trộn đều cho từ từ nước sôi vào tránh bị nhão rồi dùng tay nhào bột để cho đến khi khối bột hòa quyện vào nhau mềm mịn, dẻo nhất. Lúc này chúng ta dùng một màng bọc thực phẩm để bọc miệng tô lại trong vòng khoảng 3 tiếng mục đích của việc này là giúp bột được nghỉ và nở hơn trong khi ủ.

Đối với tô thứ hai thì chúng ta cũng cho nước ép củ dền đặc đã chuẩn bị vào. Thêm nước sôi từ từ rồi tiến hành nhào bột để bột và nước ép hòa huyện vào nhau thành một khối bột với màu sắc đẹp, dẻo mềm. Dùng đến màng bọc thực phẩm để thực hiện công đoạn ủ bột như ở trên tô kia

Trộn bột làm bánh trung thu 

Cách làm nhân bánh trung thu Hàn Quốc đơn giản

Lấy phần đậu xanh đã chuẩn bị ngâm với nước qua đêm rồi vo thật sạch để loại bỏ các bụi bẩn còn bám. Sau đó nhặt các hạt bị hư, hỏng ra mang chúng đi hấp chín, để lửa to để đậu được chín nhanh, mềm hơn. Sau khi đậu đã chín thì lấy ra khỏi nồi hấp để nguội cho phần đậu vào cối xay để xay nhuyễn, khi xay thì bỏ thêm đường vào để đậu và đường hòa quyện với nhau giúp phần nhân sau này ngon hơn.

Sau khi có hỗn hợp nhuyễn mịn đậu xanh, đường thì chuẩn bị một cái chảo bắc lên bếp. Nhớ lựa chọn loại chảo chống dính khi sơ chế phần nhân thì không bị dính vào thành nồi. Sau đó bật lửa nhỏ đổ hỗn hợp này vào nồi cho ít dầu ăn và tiến hành sên hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp này sệt, sờ vào có độ dẻo mịn là được. Bạn nhắc nồi xuống đợi cho đến khi nguội.

Phần nhân đậu xanh đã sên bạn chia thành các phần nhỏ bằng nhau rồi tiến hành viên tròn lại. Sử dụng vừng đã chuẩn bị mang đi rang vàng, bỏ vào cối xay nhỏ, dùng bột vừng này trộn với chút muối và đường nâu.

XEM THÊM

Cách tạo hình bánh trung thu Hàn Quốc

Sau ba tiếng ủ bột lúc này bột đã thích hợp để sử dụng. Chúng ta chia khối bột thành các phần bằng nhau, tiến hành viên các khối bột cho tròn rồi ấn dẹp nó xuống. Cho phần nhân đậu xanh đã chuẩn bị vào giữa tâm của vỏ nhân.

Sau đó tiến hành tạo hình cho bánh thành các hình trăng khuyết trông rất đẹp mắt, tinh tế và nhìn rất ngon miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo bánh thành các hình dạng khác nhau mà bạn yêu thích. Đối với những người không khéo tay hoặc để tiết kiệm thời gian thì cũng có thể sử dụng khuôn tạo hình chuyên dụng dành cho bánh trung thu. Như vậy qua khâu tạo hình này bạn đã có những chiếc bánh trung thu nhìn rất bắt mắt và ngon miệng.

Cách hấp bánh trung thu Hàn Quốc

Chúng ta chuẩn bị một nồi hấp rửa sạch lá thông đã chuẩn bị sau đó để dưới đáy nồi rồi đổ ngập nước. Tiến hành xếp phần bánh đã chuẩn bị vào khay hấp dùng lá thông đã chuẩn bị còn lại phủ lên bánh rồi dùng nắp đậy kín giúp cho bánh chín đều, không bị nhão hay cứng. Bật bếp tiến hành hấp bánh.

bánh trung thu Hàn Quốc

Hấp bánh trung thu 

Các bạn hấp bánh bằng lửa đều không to quá cũng không quá nhỏ trong vòng 20 phút đồng hồ sẽ giúp bánh chín đều. Phần vỏ ngoài trong, thơm mùi bột và lá thông, còn nhân đậu xanh mềm. Trông chiếc bánh hấp dẫn làm sao kết hợp với màu bánh đẹp mắt không thể cưỡng lại.

Sau khi bánh chín thì chúng ta bày ra đĩa để thưởng thức. Kết hợp với một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

XEM THÊM

Yêu cầu thành phẩm đối với bánh trung thu Hàn Quốc

Bánh khi thành phẩm phải chín đều, hình dáng đẹp mắt, tinh tế, có sự kết hợp hòa quyện tuyệt đối giữa phần vỏ bánh thơm mềm, màu sắc đẹp với phần nhân đậu xanh béo bùi, ngọt thanh giúp cho người ăn không bị ngán. Đồng thời bất kỳ ai ăn loại bánh này sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon, ngọt ngào với vỏ bánh với màu nhã nhặn tinh tế.

Bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn

Lưu ý quan trọng khi làm bánh trung thu Hàn Quốc

Khi hấp bánh thì cần đậy nồi hấp kín để bánh trong nồi được chín đều tránh trường hợp đậy nồi không kín làm hơi nước thoát ra ngoài làm cho bánh trong nồi bị sống. Nếu bạn không tìm thấy lá thông hoặc không thích lá thông bạn cũng có thể không sử dụng nó nhưng khi hấp xong sẽ không có mùi thơm đặc trưng của loại bánh này.

Ngoài sử dụng bột trà xanh và nước ép củ dền bạn cũng có thể lựa chọn cho mình các màu yêu thích bằng các loại nguyên liệu khác để món bánh làm ra có màu đẹp nhất và độc đáo nhất. Ngoài sử dụng vừng trắng thì bạn cũng có thể sử dụng vừng đen trong món bánh trung thu Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin chính về loại bánh trung thu Hàn Quốc để các bạn cùng theo dõi. Hy vọng bạn đã có tự tay chế biến những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn dành tặng cho bạn bè, người thân.

XEM THÊM

  • Hướng Dẫn Cách Làm mì jajang Tại Nhà Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • táo đỏ hàn quốc Sấy Khô Nhập Khẩu Giá Tốt-Công Dụng Và Cách Dùng