Cách Làm Bánh Mì Hàn Quốc Cực Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu

Bánh mì hàn quốc hay còn gọi là bánh cona, siêu ngon và dễ làm với xuất xứ từ nước Hàn. Phía ngoài bánh giòn, bên trong lại mềm dẻo, ngọt ngào và rất thơm. Bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà để thưởng thức trong mùa dịch này đấy. Hãy cùng khám phá cách làm nhanh gọn và đơn giản bằng nồi chiên không dầu trong bài viết sau nhé.

Bánh mì hàn quốc

Bánh mì Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm với nồi chiên không dầu

Các bước làm món bánh mì hàn quốc

Nguyên liệu 

Để tạo nên một món ăn hoàn hảo, nguyên liệu là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là bột bánh. Đối với loại bột thì bạn nên dùng loại bán sẵn như bột xe đạp trộn sẵn bánh mì Hàn Quốc, bột bánh mỳ mè Hàn Quốc Mikko hoặc bột trộn sẵn bánh mì Hàn Quốc Faria Cona. Kèm theo một số thứ sau:

– 40g bơ đun chảy (bơ nhạt)

– 1 quả trứng

– 20g vừng đen

– 200g bột trộn sẵn

Các bước thực hiện món bánh

Với 200g bột bánh mì Hàn Quốc bán sẵn, bạn sẽ làm được khoảng 5 – 6 cái bánh cỡ vừa hoặc 8 cái cỡ nhỏ. Hãy cùng xem các bước làm có phức tạp không nhé.

Bước 1: Làm tan chảy bơ bằng phương pháp hấp cách thủy. Trứng gà đập lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, khuấy đều lên.

Bước 2: Lấy bột, trứng gà, bơ và sữa tươi cho vào một cái tô hay âu lớn. Sau đó trộn đều rồi nhào bằng tay hoặc dùng máy. Khi dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng thì bạn cài thiết bị ở tốc độ vừa, thực hiện trong khoảng 3 – 5 phút. Tiếp đến, cho vừng vào rồi trộn thêm từ 3 – 5 phút ở tốc độ cao hơn.

Đối với việc nhào bằng tay, bạn chia làm 2 và nhào kỹ nhé. Việc nhào tay mất nhiều thời gian hơn, cỡ 10 phút và khi bạn thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và không dính vào tay là được.

Bước 3: Nặn bánh thành hình tròn hoặc dài tùy vào sở thích của mình. Mỗi chiếc bánh chỉ nặng cỡ 30 – 50g thôi.

Bánh mì hàn quốc

Khi bỏ vào nồi chiên bạn nhớ lót thêm một tấm giấy nến để chống dính nhé

Bước 4: Bạn xịt lên mặt bánh 1 lượng nước mỏng rồi đem nướng với nhiệt độ 180 độ. 10 phút sau, bạn xịt mặt bánh, lật 180 độ và nướng tiếp trong 10 phút. Thao tác xịt nước giúp bánh giòn vỏ và mềm dẻo ở phía trong do nồi chiên không dầu hút nước. 

Nướng xong, bạn để nguyên bánh mì Hàn Quốc trong nồi 5 phút để bánh không bị xẹp. Thành phẩm sẽ là một chiếc bánh nở to với phần vỏ có vân nứt. Mặt bánh vàng đều, giòn và phần trong thì mềm và thơm.

Nếu bạn muốn hương vị bánh thêm thơm và hấp dẫn hơn thì có thể sử dụng thêm nước lá dứa nguyên chất hoặc bột lá dứa. Vậy là chỉ với 30 phút, bạn đã làm ra một mẻ thơm ngon và nóng hổi để thưởng thức rồi. 

Bánh mì hàn quốc

Và đây là thành quả sau 30 phút, trông rất bắt mắt và cuốn hút phải không nào?

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một vật dụng gia đình rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thiết bị này ứng dụng công nghệ Airfryer với dòng khí nóng lên tới 200 độ C. Nó làm chín thực phẩm bằng không khí thay bằng dầu mỡ như khi chiên thông thường. 

Ưu điểm của loại nồi này là tốt cho sức khỏe, thời gian nấu nhanh, đem đến hiệu quả cao và dễ sử dụng. Ngoài việc chiên thì người dùng có thể hấp, quay nướng, hâm nóng,…Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian và rất tiết kiệm điện đấy nhé. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua loại hàng chính hãng để đảm bảo về uy tín và chất lượng.

Tuy vậy, nó vẫn có nhược điểm là dễ cháy và làm khô thức ăn. Vì thế, bạn cài đặt nhiệt độ ở mức phù hợp cho thực phẩm và quét nước hoặc dầu lên để thức ăn không bị khô và luôn mềm nhé. Đó là lý do bạn phải xịt một ít nước lên toàn bộ mặt ngoài khi nướng bánh mì hàn quốc đấy.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hoàn thành bánh mì hàn quốc để ăn cùng người thân và gia đình. Món ăn vặt này rất thích hợp trong ngày thời tiết có mưa rơi đấy. Hãy thử nghiên cứu và làm theo các bước trên xem thành quả như thế nào nhé. Chúc các bạn thành công.