BÁNH GẠO HÀN QUỐC / TOKBOKKI HÀN QUỐC

Showing all 1 result

BÁNH GẠO HÀN QUỐC / TOKBOKKI HÀN QUỐC

Bánh gạo Hàn Quốc đỏ 500gr


Bánh gạo Hàn Quốc hay còn có tên gọi khác là Tokbokki một trong những món ăn truyền thống, lâu đời của người Hàn. Từ khi du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một “cơn sốt” ẩm thực thật sự. Nhắc đến Hàn Quốc ngoài kim chi, rượu soju thì bánh gạo chính là loại đặc sản không ai là không biết. Đặc biệt, nếu bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ “ghiền” món bánh gạo Hàn Quốc lắm cho mà xem. Dưới đây sẽ bật mí một số thông tin chính về sản phẩm mời đón xem.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh gạo Hàn Quốc

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị 50 gram bột bánh gạo sau đó bạn nên lựa thêm 150 gram bột nếp. Đây chính là một trong những nguyên liệu chính để tạo nên món bánh gạo hàn quốc thơm ngon mà vạn người đều mê.

Bánh gạo rất nổi tiếng tại Hàn Quốc

Sau đó bạn cần phải tiến hành chọn thêm 25 gram bột năng, 5 gram muối. Khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nấu nướng thì bạn cần thêm khoảng 230ml nước ấm. Bạn nên đun nướng ở nhiệt độ vừa phải tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng để nấu điều đó sẽ khiến cho món bánh gạo không được ngon. Tiếp đến bạn cần phải chuẩn bị dầu ăn và một số dụng cụ trong nhà bếp như muỗng, dao, tô, bếp để phục vụ trong quá trình nấu bánh gạo Hàn Quốc.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo Hàn Quốc chuẩn

Bước 1: Trộn bột Bạn cần phải dành ra cho mình một ít thời gian để tiến hành cho bột gạo, bột năng, bột nếp, muối vào một chiếc tô to. Sau đó bạn dùng một ít lực để trộn đều nguyên liệu lại với nhau. Bước 2: Nhào bột Bây giờ bạn cần phải tiến hành thêm nước ấm và sau đó tiến hành trộn đều rồi mới bắt tay vào nhồi bột thành một khối. Bạn cũng có thể lấy bột ra bàn sạch để tiến hành nhồi bột đảm bảo quá trình nhồi bột của bạn sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn cần phải nhồi đến cho lúc nào thấy khối bội mềm và dẻo mịn màng lại với nhau thì mới dừng tay lại.

Bánh gạo chế biến rất nhiều món

Bước 3: Nặn bánh Lúc này bạn cần phải cắt khối bột ra làm thành 4 phần sau đó thì bạn cần phải lấy từng phần một. Tiến hành xoa một chút dầu ăn lên tay nhằm mục đích để cho quá trình xoa bột được nhanh chóng hơn. Tiếp đến bạn cần phải dùng hai bàn tay vê đi vê lại cho thành một cục bột dài to và đều nhau. Bạn cũng có thể làm ra những dải bột với rất nhiều kích thước khác nhau tùy vào sở thích. Bây giờ bạn cần phải lấy một cao dao sau đó tiến hành cắt bột ra thành từng khúc dài cơ tầm 1 ngón tay rồi bạn cần lấy một chiếc đĩa đặt từng khúc bánh gạo lên. Bạn vẫn phải tiếp tục làm cho xong những chỗ bột đang còn lại ở trên. Bước 4: Luộc bánh  Bạn cần phải tiến hành cho nước vào nồi rồi đun sôi lên tiếp đến bạn cần phải cho thêm một xíu dầu ăn, khi bạn thấy nước sôi lên thì bạn cần phải thả bánh gạo vào.  Bạn cho bánh gạo luộc khoảng tầm từ 5 phút cho đến 7 phút sau đó bạn cần phải tắt bếp và với số bánh gạo đó ra đĩa. Nếu bạn thấy bánh chín nổi lên thì lúc này bạn cần phải vớt ra và thả ngay vào một chậu nước lạnh để cho bánh được nguội hẳn mới bắt đầu vớt bánh ra để ráo nước.

Một số lưu ý khi sử dụng bánh gạo Hàn Quốc

Nếu bạn chưa có ý định sử dụng bánh gạo Hàn Quốc luôn thì bạn không nên luộc. Mà thay vào đó bạn cần cho bánh gạo vào một chiếc hộp rồi cất vào ngăn mát để sử dụng cho các lần tiếp theo. 

Bánh gạo chinh phục mọi khẩu vị

Lúc bạn ăn chỉ cần luộc sơ qua là đã có thưởng thức ngay. Do bánh gạo Hàn Quốc nếu để tủ lạnh thì thường sẽ hay bị dính lại thành khối và cứng lại. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy bạn cũng không cần phải cố gỡ từng thanh ra vì như vậy bánh gạo sẽ bị gãy nát ra. Các bạn chỉ cần dành ra ít phút đun nước cho thiệt sôi sau đó tiến hành thả nguyên khối bánh gạo vào đảm bảo các khối dính lại nhau sẽ tự động nhả ra. Nếu bạn lười làm bánh gạo Hàn Quốc thì có thể đặt mua sẵn ngoài tiệm. Về nhà chỉ cần chế biến bánh ăn theo kiểu bạn thích là được.